Nghỉ học vì dịch Corona: Kiến nghị chia ca để NLĐ có thể trông con

Sở GD-ĐT TP. HCM kiến nghị doanh nghiệp chia ca hoặc có phương án thích hợp để người lao động có thời gian trông giữ con sau khi học sinh được kéo dài thời gian nghỉ học để phòng dịch do virus Corona

Thông tin trên được bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó giám đốc Sở GD - ĐT TPHCM trao đổi tại hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đối với khu vực trường học, vào chiều 6.2.

Bùi Thị Diễm Thu - Phó giám đốc Sở GD - ĐT TPHCM trao đổi tại hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đối với khu vực trường học chiều 6.2. Ảnh:A.N

Cụ thể, vị Phó giám đốc Sở GDĐT bày tỏ mong muốn kiến nghị với doanh nghiệp chia ca hoặc có phương án thích hợp để người lao động có thời gian trông con.

"Thời gian nghỉ học để phòng lây nhiễm virus Corona hơi dài, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến công việc của phụ huynh nhưng an toàn của trẻ phải được đặt lên hàng đầu.

Nếu không tạo điều kiện cho người lao động có thời gian trông con thì tôi lo sẽ xuất hiện những điểm giữ trẻ "chui". Như thế càng đáng lo" - bà Thu nhấn mạnh.

Cùng với đó, tại từng quận/huyện, phòng giáo dục sẽ tham mưu với UBND quận/huyện và UBND quận/huyện sẽ làm việc, kiến nghị với các công ty, doanh nghiệp để an toàn của trẻ được đặt lên hàng đầu.

Kiến nghị chia ca để người lao động giữ con trong lúc các em nghỉ học để phòng lây nhiễm virus Corona. Ảnh: Anh Nhàn

Cũng trong chiều 6.2, UBND TP.Hồ Chí Minh đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nghỉ đến hết ngày 16.2 thay vì 9.2 như thông báo trước đó.

Như vậy, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học hai tuần liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Cùng với việc nghỉ học, UBND thành phố lưu ý Sở GD-ĐT thông báo đến các đơn vị đào tạo dừng mọi hoạt động dạy học, ngoại khóa, kể cả dạy thêm và học thêm để ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Date : 10-02-2020