Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm, tặng nhà công vụ và tặng quà cho các giáo viên, học sinh thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông.

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về hỗ trợ giáo dục các tỉnh thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và chương trình hành động của Công đoàn Khối thi đua 1 Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Được sự chấp thuận chủ trương của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, ngày 21/02/2019, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò khối trưởng khối thi đua số 1 đã tổ chức chuyến đi thăm, tặng nhà công vụ và tặng quà cho các giáo viên, học sinh thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông.

Tham gia cùng đoàn trao tặng của Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố. Bà Nguyễn Thị Kim Tiên – Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ông Dương Quốc Cường – Đại diện Công đoàn viên chức Thành phố, Bà Vũ Thị Bắc – Đại diện Công đoàn Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong lần trao tặng quà này, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng nhà công vụ cho giáo viên thuộc Trường THPT Đắk Glong và gửi tặng đến Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông 300 bộ vải áo dài, 2 quạt máy, 2 nồi cơm điện, 3 đồng hồ treo tường, 1000 tập trắng, 35 chiếc ba lô và 10 phần quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng).

Trước những việc làm đầy nhân văn và ý nghĩa mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn  giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn của công đoàn tỉnh bạn trong suốt nhiều năm qua. Bà Đỗ Thị Việt Hà  - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông đã rất xúc động và gửi lời tri ân sâu sắc đến Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Bà hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ còn nhận được nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ từ Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh để ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông có điều kiện chăm lo cho đội ngũ tốt hơn.

Cùng tham gia với đoàn, ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã rất vui và ghi nhận những việc làm vô cùng ý nghĩa mà Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố đã thực hiện tốt trong nhiều năm qua. Ông Tâm đánh giá cao Công đoàn ngành Giáo dục thành phố không những chỉ thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục Thành phố mà còn hỗ trợ rất tốt cho giáo dục các tỉnh vùng khó khăn dẫu rằng ở thành phố Hồ Chí Minh cũng còn có những nơi gặp nhiều khó khăn nhưng với tình thần nhường cơm xẻ áo bằng việc trao tặng nhà công vụ khang trang, sạch đẹp giúp giáo viên Trường THPT Đắk Nông an tâm công tác, cũng như tặng vải áo dài cho nữ giáo viên đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình áo dài trao gửi yêu thương mà Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát động.

Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu

Ông Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu về ý nghĩa trao tặng nhà công vụ cho Trường THPT Đắk Glong

tỉnh Đắk Nông phát biểu cảm ơn

Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh