Thủ tướng gặp gỡ công nhân, lao động kỹ thuật cao

Sáng 5.5.2019, tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ công nhân, lao động kỹ thuật cao của 7 địa phương thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thay mặt công nhân lao động gửi kiến nghị đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Sơn Tùng

Trong buổi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ công nhân, lao động kỹ thuật cao năm 2019, có 23 công nhân đại diện cho 90 công nhân, lao động kỹ thuật cao tiêu biểu đã nhận được bằng khen của Tổng LĐLĐVN. Ngoài ra, 90 công nhân, lao động kỹ thuật cao cũng được nhận phần quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Thủ tướng trao quà cho 23 công nhân tiêu biểu. Ảnh: Sơn Tùng

Là đại diện vinh dự được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐVN dịp này, PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được gặp Thủ tướng, được nghe những những tâm sự của Thủ tướng với những người lao động trực tiếp như tôi, bản thân tôi rất xúc động. Đây là dịp để những người lao động bày tỏ những khó khăn, tâm tư nguyện vọng của mình đến lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các ban, ngành nhằm đưa ra các quyết sách phù hợp, giúp người lao động có môi trường lao động tốt nhất”.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa cũng cảm ơn tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần giúp ông hoàn thành tốt công việc. “Công đoàn ngành Y tế nói riêng đã hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần trong thời gian tôi làm việc. Mọi hoạt động của chúng tôi đều được Công đoàn gắn kết lại với nhau, nhất là giúp đỡ chúng tôi vượt qua những khó khăn trong một nghề có nhiều rủi ro như nghề y”. Vị bác sĩ này là người đã trực tiếp thực hiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật cao về ghép mô, tạng, đa tạng, ghép tạng từ người cho chết não và trực tiếp ghép thành công 700 ca bệnh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường thay mặt đội ngũ CNVC-LĐ, đoàn viên Công đoàn Việt Nam cảm ơn Bộ Chính trị, BCH Trung ương Đảng, đặc biệt cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong hơn 3 năm vừa qua có sự quan tâm đặc biệt, dành nhiều thời gian cho đội ngũ CNLĐ. Đây sẽ là động lực to lớn để thúc đẩy đội ngũ CNLĐ Việt Nam phát triển.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu. Ảnh: Sơn Tùng

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu, chỉ đạo sâu sắc và những gợi mở thiết thực đối với tổ chức CĐ để xây dựng, phát triển đội ngũ CNLĐ kỹ thuật cao góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước ngày càng nhiều hơn, to lớn hơn.

Đồng thời, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cũng bày tỏ quyết tâm của tổ chức CĐ thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng hành với sự phát triển bền vững của đất nước, giữ vững an ninh trật tự xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Phát biểu sau những kiến nghị, hiến kế của công nhân và các ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và đại diện các bộ, ngành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, 43 kiến nghị mà tổ chức CĐ đã tập hợp và gửi gắm cùng với kiến nghị của các CN tại buổi gặp mặt sẽ được giao cho Văn phòng Chính phủ, phân loại, gửi cho từng bộ, ngành, địa phương để trả lời cho Tổng LĐLĐ VN và CNLĐ. “Để thấy hiệu quả chứ không phải gặp nhau từ hội trường là xong”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

NHÓM PHÓNG VIÊN (BÁO LAO ĐỘNG)

(Nguồn: http://congdoan.vn/tin-tuc/hoat-dong-cong-doan-3569/thu-tuong-gap-go-cong-nhan-lao-dong-ky-thuat-cao-378350.tld)

Date : 06-05-2019