92 em học sinh là con công đoàn viên Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tham dự “Trại hè Thanh Đa năm 2020” do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Bên cạnh việc chăm lo cho đội ngũ công đoàn viên công đoàn của ngành luôn được đảm bảo tốt về mọi quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong quá trình lao động thì việc chăm lo cho con em của họ cũng đã được Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm. Bởi Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố hiểu rằng, chăm lo cho con em là một việc làm ý nghĩa để động viên, giúp cho đội ngũ công đoàn viên công đoàn làm cha, mẹ an tâm yên tâm công tác.

Các em học sinh của chúng ta vừa trải qua năm học 2019 - 2020. Đó là một năm học đầy khó khăn, thách thức bởi phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh Covid -19. Các em đã phải nỗ lực rất nhiều để nắm được kiến thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập cũng như trong rèn luyện. Để các em có thêm một sân chơi bổ ích, phù hợp với lứa tuổi, sáng ngày 20/7/2020, Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt sớm tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố để tiếp nhận và đưa các cháu tham gia trại hè. Các cô cũng đã chuẩn bị thức ăn sáng cho 91 em học sinh là con em công đoàn viên công đoàn ngành giáo dục thành phố tham gia Trại hè Thanh Đa năm 2020. Để các em có một chuyến vui chơi, học tập an toàn và trọn vẹn, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố cũng đã bố trí 2 xe 45 chỗ để đưa các em đi đến nơi tham gia trại và đón về khi buổi tham gia trại hè kết thúc.

“Trại hè Thanh Đa” có lẽ không còn xa lạ đối với con em công đoàn viên công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động được Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm tại Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa. Có thể nói, đây là một hoạt động truyền thống của thành phố mang tên Bác, đồng thời cũng là phần thưởng dành cho các bạn nhỏ là con em công đoàn viên công đoàn đã luôn phấn đấu và nỗ lực trong suốt một năm học. Năm 2020, trại hè Thanh Đa với chủ đề “Thành phố của em – Thành phố văn minh” được chia làm 5 đợt diễn ra từ ngày 20/7 đến 17/8/2020.

Tham gia học tập Trại hè Thanh Đa, các em học sinh không chỉ được vui chơi, thư giãn đầu óc sau một năm học học tập mà bên cạnh đó các em còn được các thầy cô, các anh chị đoàn viên thanh niên cung cấp những kỹ năng sống cần thiết, các em biết được sự đoàn kết, yêu thương, cảm thông và chia sẻ, biết trân quý tình bạn, biết thương yêu, hiếu thảo với ông ba, cha mẹ, thầy cô giáo, những người đã nuôi dưỡng các em, bồi dưỡng kiến thức, tâm hồn để các em có thể trưởng thành hơn, tự tin hơn.

Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

(Nguồn: https://congdoan.hcm.edu.vn/chuyen-muc/92-em-hoc-sinh-la-con-cong-doan-vien-cong-doan-nganh-giao-duc-thanh-pho-ho-chi-c39780-65030.aspx)

Date : 03-08-2020