Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Qua 2 phiên làm việc (28 – 29/5), Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội có sự tham dự của ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh (Sở GD&ĐT), ông Lê Văn Dần – Quyền Chánh văn phòng Đảng ủy Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC).

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức lần V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức lần V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, sôi nổi của cán bộ, đảng viên, giảng viên, nhân viên trong toàn đơn vị theo tinh thần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của đảng. Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đề ra phương hướng và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, gắn với chủ đề: “Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Hội nhập”. Bên cạnh đó, Đại hội cũng kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường trong nhiệm kỳ qua, thảo luận, góp ý cho dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra cho nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Huỳnh Long tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy các cấp, sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ, hiệu quả ở mọi phương diện hoạt động, giữ vững sự ổn định và phát triển của nhà trường. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 này, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt hệ thống giáo dục nghề nghiệp nói chung và TDC nói riêng trước những cơ hội và thử thách lớn, do đó, việc “Tập trung đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp. Hình thành hệ thống giáo dục nghề nghiệp với nhiều phương thức và trình độ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp theo hướng ứng dụng, thực hành, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật công nghệ của thị trường lao động trong nước và quốc tế” là nhiệm vụ hàng đầu. Đây cũng là giai đoạn thực hiện mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức thành trường cao đẳng chất lượng cao theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phấn đấu xây dựng Đảng bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng các yêu cầu trong xu thế hội nhập. Bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên, nhân viên; phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đạt tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao với các ngành nghề đào tạo cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế.

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 9 ủy viên và ngay sau đó, tại phiên họp thứ nhất Hội nghị BCH đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT, chủ nhiệm UBKT trong đó, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Phó Bí thư, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở GD&ĐT lần VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 12 thành viên chính thức và 02 thành viên dự khuyết.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Huỳnh Long ấn tượng với những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ mà nhà trường cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới, bao gồm: đổi mới giáo dục nghề nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; xây dựng mô hình nhà trường thông minh; công tác đào tạo phải gắn với nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với doanh nghiệp, sản xuất, nhu cầu xã hội; quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nhiệm kỳ 2020 – 2025:

STT Họ và tên Chức vụ
1 Nguyễn Xuân Toán Bí thư
2 Phạm Ngọc Tường Phó Bí thư
3 Lưu Thị Thu Hương Uỷ viên BTV
4 Phạm Quang Tuấn Ủy viên BCH
5 Trần Dương Phương Anh
6 Văn Thị Diễm Thi
7 Tôn Ngọc Triều
8 Võ Thành Trung
9 Huỳnh Thiên Vũ

Một số hình ảnh khác tại Đại hội: