Tập huấn cho Công đoàn Lào về công tác Đảng trong hoạt động Công đoàn

Sáng ngày 16.7  tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng, Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn và Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về công tác Đảng trong hoạt động Công đoàn.

Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, có đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn, đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung, trưởng Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn, đồng chí Nguyễn Phương Đông, ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn cơ quan Tổng Liên đoàn.

Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào cử 15 đồng chí cán bộ chủ chốt là trưởng, phó các Ban và đơn vị trung ương tham gia lớp tập huấn chủ đề về “Công tác Đảng trong hoạt động công đoàn: kinh nghiệm và thực tiễn” thời gian từ ngày 15 - 20.7.

Chủ đề và chương trình của lớp tập huấn được xây dựng theo đề nghị của phía bạn Lào, có ý nghĩa trọng tâm, phục vụ thiết thực cho công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn Lào vào năm 2020.

Đây là nội dung đào tạo mới, đòi hỏi báo cáo viên không chỉ nắm vững, chuyên sâu về Công đoàn mà còn giàu kinh nghiệm về công tác Đảng, theo đó nội dung của lớp tập huấn được xây dựng tập trung vào 5 chủ đề trọng tâm chính như sau:

Thứ nhất: Mối quan hệ giữa Công đoàn Việt Nam với Đảng Cộng sản trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thứ hai: Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng giai cấp Công nhân và Công đoàn hiện nay.

Thứ ba: Các cấp Công đoàn Việt Nam thực hiện Nghị quyết 20/NQ-TW về tiếp tục xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ tư: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Công đoàn trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Thứ năm: Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng với Công đoàn hiện nay.

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Văn-khăm Say-a-hách, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, trưởng đoàn công tác, đã thay mặt các đại biểu tham dự tập huấn gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ mà Tổng LĐLĐVN dành cho cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào trong những năm qua, nhấn mạnh sự cần thiết và hữu ích về chủ đề lớp tập huấn lần này cũng như tin tưởng rằng các cán bộ của Công đoàn Lào sẽ nghiêm túc học tập, lĩnh hội nhiều kinh nghiệm thực tiễn để phát huy tốt hơn công tác Đảng trong hoạt động Công đoàn khi trở về Lào.

Lớp tập huấn  là một trong những hoạt động trọng tâm, nằm trong Chương trình Thỏa thuận Hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN và Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, được Tổng LĐLĐVN triển khai từ năm 2009, với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào nâng cao năng lực cho cán bộ Công đoàn các cấp để hướng tới xây dựng Công đoàn Lào ngày càng lớn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân cách mạng Lào.

Date : 17-07-2019