Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh ký kết phối hợp hoạt động triển khai sản phẩm, dịch vụ CEP phục vụ người lao động giai đoạn 2020-2023 với Tổ chức Tài chính Vi mô CEP

Sáng ngày 11/12/2019, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghi giao ban Chủ tịch công đoàn lần 1 năm học 2019 - 2020. Hội nghị đã báo cáo kiểm điểm những nhiệm vụ thực hiện trong quý 3 và 4 năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý 1 năm 2020. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện ký kết phối hợp hoạt động triển khai sản phẩm, dịch vụ CEP phục vụ người lao động giai đoạn 2020 - 2023 với Tổ chức Tài chính Vi mô CEP và triển khai chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp từ Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự buổi ký kết, phía Tổ chức Tài chính Vi mô CEP có bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP, Bà Lê Đức Nghĩa - Bí thư Đoàn Thành niên, chuyên viên Phòng Thẩm định Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP đã triển khai sản phẩm, dịch vụ CEP phục vụ người lao động giai đoạn 2020 - 2023. Đây là gói sản phẩm dịch vụ dành cho người lao động nghèo, sinh sống trên địa bàn thành phố có điều kiện để vươn lên thoát nghèo. Ông Đạt cũng giới thiệu đến hội nghị sản phẩm “tiết kiệm đoàn viên”. Đây là sản phẩm tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng thực hành tiết kiệm để dùng cho những mục đích cụ thể trong tương lai như khám chữa bệnh, đóng học phí cho con,…v.v. Bà Lê Đức Nghĩa - Bí thư Đoàn Thành niên, chuyên viên Phòng Thẩm định Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp gồm 4 đối tượng: Công chức, viên chức nhà nước; lực lượng vũ trang nhân dân; cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ, người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Bà Nghĩa đã giải đáp những câu hỏi của các đồng chí Chủ tịch công đoàn xoay quanh quy trình vay vốn và điều kiện được vay, để các đồng chí Chủ tịch công đoàn nắm và về triển khai cho công đoàn viên tại đơn vị. Số tiền tối đa được vay dành cho cho cán bộ, người lao động thuộc ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh là 900 triệu đồng cho một hồ sơ, thời gian tối đa trả lãi và vốn là 20 năm với lãi suất theo quy định là 4.7%/1năm. Các hồ sơ vay vốn phải có hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh và thời gian công tác từ 3 năm trở lên.

Kết thúc phần triển khai của Tổ chức Tài chính Vi mô CEP và Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Thị Gái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đại diện Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố và bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP đại diện Tổ chức Tài chính Vi mô CEP đã thực hiện ký kết phối hợp hoạt động triển khai sản phẩm, dịch vụ CEP phục vụ người lao động giai đoạn 2020 - 2023 đến các công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng thời bà Gái cũng đề nghị các đồng chí Chủ tịch Công đoàn về đơn vị triển khai đến công đoàn viên những nội dung trong buổi ký kết để công đoàn viên có nhu cầu vay vốn thực hiện đúng quy trình.

Và trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội của toàn người dân Việt Nam. Các hoạt động phong trào văn hóa thể dục thể thao, công tác dạy - học của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung và đời sống thường nhật của những công đoàn viên thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chịu những tác động không nhỏ do dịch bệnh này gây ra. Trong thời gian này, tất cả các em học sinh đều nghỉ học để tránh dịch theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 trung ương, thành phố. Điều này cũng đã làm cho đời sống của đội ngũ nhà giáo gặp nhiều khó khăn. Hiểu được những khó khăn mà đội ngũ công đoàn viên ngành giáo dục phải đối mặt. Tổ chức Tài chính Vi mô CEP đã ban hành văn bản 147/TB-CEP ngày 16/3/2020 để hỗ trợ một phần nào đó khó khăn của đội ngũ nhà giáo. Theo như thông báo 147/TB-CEP, trong thời gian này, Tổ chức Tài chính Vi mô CEP sẽ thực hiện giảm lãi suất cho vay sản phẩm tín dụng tăng thu nhập đoàn viên công đoàn đối với khách hàng ở các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục. Đây có thể nói là một hành động thiết thực góp phần chung tay với cộng đồng xã hội đẩy lùi nạn dịch Covid 19 đã gây ra trong thời gian vừa qua. Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành văn bản số 039/CV-CDGD ngày 18/3/2020 và triển khai đến các đơn vị trực thuộc nắm bắt và triển khai cụ thể đến các công đoàn viên tại đơn vị./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bà Nguyễn Thị Gái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục

Thành phố Hồ Chí Minh  phát biểu

Ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính Vi mô CEP triển khai sản phẩm,