TDC tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Sáng ngày 08/4, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh, sinh viên (HSSV) toàn trường.

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TDC

Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch hàng năm) là lễ hội truyền thống của người Việt, nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là hoạt động được tổ chức hàng năm tại TDC nhằm góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và tinh thần đoàn kết trong mỗi CBGVNV và HSSV.

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại lịch sử dựng nước của vua Hùng

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Nhà trường đã cùng với tập thể CBGVNV và HSSV ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước của vua Hùng. Nhân hoạt động ý nghĩa này, Hiệu trưởng cũng kêu gọi toàn thể CBGVNV và HSSV nhà trường: “Hãy kế thừa sức mạnh, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; chung sức, đoàn kết thành một khối thống nhất để hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học 2018 – 2019”, và tin rằng đó sẽ là một trong những nền tảng vững chắc để TDC luôn thành công và phát triển bền vững.

“Rèn luyện trong học tập, tham gia tích cực các phong trào của Đoàn, Hội, sống có trách nhiệm với cộng đồng để xứng đáng là con Lạc cháu Hồng, xứng đáng với những gì cha ông ta đã gây dựng và bảo vệ”. Đó cũng chính là lời hứa mà sinh viên Hoàng Nguyễn Nhật Minh – Khoa Cơ khí chế tạo máy thay mặt cho toàn thể HSSV nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo Nhà trường và đại diện các tổ chức đoàn thể dâng hương vua Hùng

IMG_6525 IMG_6511 IMG_6500 IMG_6531

CBGVNV và HSSV dâng hương vua Hùng