Giải cầu lông Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2023 đã thành công tốt đẹp

Lần đầu tiên được tổ chức, Giải cầu lông Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2023 đã thành công rực rỡ, thực sự trở thành sân chơi bổ ích, gắn kết các cán bộ công đoàn của các đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam.

Sáng ngày 08/9/2023, tại nhà thi đấu Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Giải Cầu lông Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam năm 2023 được khai mạc và diễn ra các trận đấu. Giải đấu do CĐGD Việt Nam tổ chức, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội XVI CĐGD Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Với mục đích tạo điều kiện để cán bộ công đoàn có cơ hội giao lưu nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khoẻ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự phát triển cơ quan, đơn vị, trường học.

Tham dự buỗi lễ Khai mạc, bế mạc và trao giải cho các vận động viên thi đấu, về phía CĐGD Việt Nam có TS. Nguyễn Ngọc Ân, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; TS. Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn CĐGD Việt Nam; về phía Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội có TS. Phùng Xuân  Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên, Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Mạnh Toàn, Phó hiệu trưởng; các đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn và hơn 50 vận động viên là các uỷ viên Ban Chấp hành công đoàn của 18 công đoàn các đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam tham gia thi đấu.

Các đội tham gia Giải Cầu lông CĐGD Việt Nam năm 2023

Các vận động viên tham gia Giải Cầu lông CĐGD Việt Nam năm 2023

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch CĐGD Việt Nam cho biết đây là lần đầu tiên CĐGD Việt Nam tổ chức giải Cầu lông dành cho cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục; là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội XVI CĐGD Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ trong quá trình công tác, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của cán bộ công đoàn ngành Giáo dục. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh: Hy vọng đây là một Giải cầu lông khởi đầu, thành công tốt đẹp để giải thể thao CĐGD Việt Nam sẽ trở thành giải đấu thường niên hàng năm, nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong công tác và trong hoạt động công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu khai mạc

Giải đấu có 5 nội dung: đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ, đơn nữ, đôi nữ. Các vận động viên tranh tài tại các nội dung thi đấu được bốc thăm thi đấu loại trực tiếp để chọn ra các tay vợt, các cặp vận động viên xuất sắc nhất. Đối với các nội dung đạt giải Nhất và Nhì, các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của CĐGD Việt Nam; giải Ba được nhận Giấy chứng nhận.

Các vận động viên tranh tài trong các nội dung thi đấu

Sau thời gian thi đấu quyết liệt, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu nảy lửa và quyết liệt, những đường cầu kịch tính và đẹp mắt. Kết quả:

-  Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; giải Nhì thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; giải Ba thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Nội dung đôi nam: Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Tây Bắc; giải Nhì thuộc về Trường Đại học Đà Nẵng; giải Ba thuộc về Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

- Nội dung đôi nữ: Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Xây dựng Hà Nội; giải Nhì thuộc về Học viện Quản lý giáo dục; giải Ba thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội,

- Nội dung đơn nữ: Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; giải Nhì thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; giải Ba thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

- Nội dung đơn nam: Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Thương mại; giải Nhì thuộc về Đại học Huế; giải Ba thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

- Nội dung đôi nam nữ: Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; giải Nhì thuộc về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; giải Ba thuộc về Trường Đại học Tây Bắc, Trường Đại học Sư phạm Kỹ  thuật Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giải cho các vận động viên đoạt giải nội dung đôi nam

Đồng chí Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giải cho các vận động viên đoạt giải nội dung đơn nam

Giải đấu đã kết thúc thành công và để lại những kỷ niệm đáng nhớ cho tất cả mọi người tham dự, hy vọng từ giải Cầu lông này sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần và tình yêu thể thao trong đội ngũ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục.

Tin:  Ban Tuyên giáo – Nữ công CĐGD Việt Nam

(Nguồn: http://congdoangdvn.org.vn/index.aspx?def=556&ID=6683&CateID=534)