Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa tri ân nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Hằng năm cứ đến dịp 27/7, cả nước kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ, coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Năm 2020, với truyền thông uống nước nhớ nguồn, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, CĐGD Việt Nam tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các liệt sỹ, thương binh, các nhà giáo, sinh viên đã hy sinh trong cuộc kháng chiến cứu nước.

Sáng ngày 18/7/2020 đồng chí Vũ Minh Đức, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam cùng đồng chí Phùng Xuân Nhạ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng , Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Sáng ngày 26/7/2020, đoàn công tác của CĐGD Việt Nam do đồng chí Vũ Minh Đức, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam là trưởng đoàn cùng các đồng chí phó chủ tịch, đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các ban cơ quan CĐGD Việt Nam đa dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên, Tây Ninh và khu tưởng niệm 11 thầy cô giáo bị Pon Pots giết hại năm 1977 ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Cùng tham dự dâng hương có đồng chí Lê Thắng Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo phía Nam Bộ GD&ĐT, đại diện LĐLĐ tỉnh và CĐGD tỉnh Tây Ninh.

Sáng ngày 27/7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Ân dẫn đầu cùng các đồng chí đại diện các ban cơ quan CĐGD Việt Nam dâng hoa tưởng niệm các nhà giáo và sinh viên tham gia kháng chiến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở trường đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tin: Ban Tuyên giáo - Nữ công

(Nguồn: http://congdoangdvn.org.vn/index.aspx?def=556&ID=4998&CateID=534)