Công đoàn Giáo dục Việt nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI – khóa XV

Ngày 24/3/2020, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức hội Ban Chấp hành lần thứ VI dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của 35/36 đồng chí ủy viên ban Chấp hành CĐGD Việt Nam khóa XV. Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch CĐGD Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp và đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành và đại diện Ủy ban kiểm tra CĐGD Việt Nam. Tại các điểm cầu địa phương là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam.

Hội nghị tiên hành rà soát, lấy ý kiến giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐGD Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2018-2023 và giới thiệu quy hoạch chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam khóa XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời nắm bắt tình hình công tác công đoàn tại các đơn vị trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGD Việt Nam phổ biến quy định về công tác quy hoạch theo quy định của Trung ương và Tổng Liên đoàn, báo cáo quy trình và kết quả các bước đã triển khai thực hiện, đồng thời nêu vấn đề để các ủy viên ban Chấp hành nghiên cứu, thảo luận.

Các đại biểu dự hội nghị đã tích cực phát biểu ý kiến, bày tỏ sự đồng thuận cao với danh sách giới thiệu bổ sung quy hoạch  chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 và nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, bỏ phiếu với tỷ lệ nhất trí cao thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác quy hoạch các chức danh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19. Trong giai đoạn các trường nghỉ học do dịch, Công đoàn các đơn vị đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều biện pháp phòng dịch: khử trùng, vệ sinh cảnh quan, môi trường, nhiều đơn vị chủ động có sáng kiến như sản xuất nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng… Trong đó nổi bật là Đại học Đà Nẵng đã sản xuất được máy kiểm tra thân nhiệt tự động, robot chăm sóc người khu cách ly; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã sản xuất được kít thử nhanh…

Cùng với đó, nhiểu đơn vị đã sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp, việc triển khai học trực tuyến được nhiều trường và địa phương áp dụng và hiệu quả đối với học sinh ở đô thị và khu vực trung tâm. Đối với học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa thì khó khăn do hạn chế internet và các phương tiện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị cho hội nghị lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến và tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu; đồng thời chỉ đạo triển các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, tập trung vào các nội dung:

-Tiếp tục phối hợp triển khai các các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong vận động CBNGNLĐ tích cực trong phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và nhà trường. Tiếp tục phát huy sáng kiến có nhiều giải pháp góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

- Các đơn vị tiếp tục phối hợp với chuyên môn khắc phục khó khăn, tận dụng tối đa điều kiện cơ sở vật chất để triển khai dạy học trực tuyến trong tình hình mới. Đồng thời tập trungquan tâm, chăm lo thiết thực cho CBNGNLĐ; Tổ chức các hoạt động chăm lo cho CBNGNLĐ trong dịp này.

- CĐGD Việt Nam sẽ đề xuất với Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ GD&ĐT có phương án hỗ trợ các nhà trường trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh hội nghị:

Điểm cầu Cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Cuộc họp trực tuyến được kết nối với 35 đồng chí Ủy viên BCH trên toàn quốc

Các đồng chí UV Ban Chấp hành phát biểu từ xa

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam, trưởng Ban Kiểm phiếu công bố kết quả bỏ phiếu

Ban Tuyên giáo – Nữ công, Công đoàn Giáo dục Viêt Nam

(Nguồn: http://congdoangdvn.org.vn/index.aspx?def=556&id=4770)