Công đoàn ngành Giáo dục TP. HCM tổ chức trao hỗ trợ kinh phí cho giáo viên bị giảm thu nhập do dịch COVID-19.

Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM tổ chức trao hỗ trợ kinh phí cho giáo viên đang mang thai, có con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang bị bệnh, bị giảm thu nhập do dịch COVID-19.

Giáo viên TPHCM đang mang thai, có con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang bị bệnh, bị giảm thu nhập do dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ kinh phí. Ảnh minh hoạ: Huyên Nguyễn

Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM đã có nhiều chính sách hỗ trợ giáo viên, cán bộ trong ngành giáo dục trong thời gian dịch COVID-19.

Mới đây, Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM tiếp tục tổ chức hỗ trợ kinh phí cho bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, giáo viên đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc giáo viên (hoặc vợ/chồng/con) bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang điều trị ngoại trú tại nhà hoặc đang nằm viện bị giảm thu nhập do dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ 1,2 triệu đồng.

Trong đó, 1 triệu đồng tiền mặt trích từ tài chính tiết kiệm công đoàn của Liên đoàn Lao động TPHCM. Và phần quà trị giá 200.000 đồng/người của Công đoàn ngành Giáo dục.

Cùng với đó, Công đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các ưu đãi về giá cả sản phẩm những mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, giải trí trong chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn".

Ngoài ra, Công đoàn ngành Giáo dục còn phối hợp các tổ chức tài chính nghiên cứu hỗ trợ các thầy cô giáo vay vốn, giảm lãi suất vay; đặc biệt hỗ trợ các trường tư vay vốn để đảm bảo tiền lương cho cán bộ nhân viên, giáo viên...

Trước đó, Công đoàn Giáo dục TPHCM cũng đã đề nghị công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất với lãnh đạo đơn vị hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho giáo viên, người lao động để phòng dịch COVID-19.

Trường hợp gặp vấn đề khó khăn về kinh phí để thực hiện nhiệm vụ trên, công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ cho đội ngũ sư phạm.

Nếu lãnh đạo đơn vị và công đoàn cơ sở cùng khó khăn không có khả năng thực hiện thì công đoàn cơ sở làm tờ trình gửi về Công đoàn ngành Giáo dục thành phố để xem xét giải quyết và báo cáo cho Liên đoàn Lao động thành phố.

Date : 23-03-2020