Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành lần thứ XXI, năm học 2023 - 2024

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 106/KH-LĐLĐ ngày 03/12/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh giai đoạn 2019 - 2023 và chương trình hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2023 - 2024. Sáng ngày 01/10/2023, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Ngành lần thứ XXI, năm học 2023 - 2024 tại Trường Đại học Sài Gòn. Đến tham dự có bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, ông Bùi Quang Việt - Ủy viên Ban Chấp Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các đồng chí là lãnh đạo các Phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố và các đồng chí Trưởng ban Nữ công Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh được Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh triển khai sâu rộng đến các công đoàn cơ sở trực thuộc trong nhiều năm qua và luôn đạt được kết quả cao. Lần trao bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành thứ XXI, năm học 2023 - 2024 này, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã trao cho 102 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất 2.000.000 đồng)59 học sinh giỏi lớp 9 (mỗi suất 800.000 đồng) và 56 học sinh giỏi lớp 12 (mỗi suất 1.200.000 đồng). Tổng kinh phí trao học bổng là 318.400.000 đồng.

Nguồn kinh phí để trao học bổng được chi từ khoản đóng góp bán hàng của các công đoàn cơ sở tham gia Hội thi nấu ăn chủ đề “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” đã được Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm tại Công viên Văn hóa Đầm Sen nhân dịp 20/11 và từ sự hỗ trợ của các đơn vị: Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần  Giấy Vĩnh Tiến; Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học; Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh; Trung tâm GDTX Tiếng Hoa và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố cảm ơn và ghi nhận những đóng góp mà Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố đã thực hiện có hiệu quả chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh do Liên đoàn Lao động Thành phố phát động. Liên đoàn Lao động Thành phố luôn mong muốn các đơn vị công đoàn trên địa bàn thành phố hãy cùng chung tay thực hiện có hiệu quả chương trình này, góp phần trong công tác chăm lo cho con em cán bộ, đoàn viên, nhà giáo và người lao động. Bà cũng kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân hãy cùng chung tay hỗ trợ cho chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ngày một lớn mạnh, tạo sự lan tỏa để chương trình học bổng ngày càng đạt kết quả. Tham dự Lễ, bà Thúy cũng đã chúc các em tham gia nhận học bổng sẽ luôn là con ngoan, trò giỏi và đạt nhiều thành tích trong học tập trong năm học 2023 - 2024./.

Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo
báo cáo tóm tắt kết quả xét duyệt học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành lần thứ XXI
 Ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố trao học bổng

Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và bà Tiền Mỹ Tú - Phó trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố trao học bổng