Công đoàn Giáo dục Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Với những kết quả hoạt động, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã khẳng định vai trò, vị thế đối với đội ngũ đoàn viên, cán bộ, nhà giáo trong ngành giáo dục, đóng góp vào sự phát triển của tổ chức công đoàn Việt Nam trong suốt 70 năm qua.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Ảnh: AT

Ngày 11.12, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và Tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu. Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn… đến dự buổi lễ.

Khẳng định vị trí của tổ chức công đoàn

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - cho hay, có thể nói, ở bất kỳ thời điểm nào, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đều làm tốt vai trò là tổ chức đại diện của đội ngữ nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục.

CĐGD Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Ảnh AT
CĐGD Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Ảnh: AT

Tổ chức Công đoàn nói chung và tổ chức Công đoàn trong ngành Giáo dục nói riêng cũng luôn đổi mới chỉ đạo, tổ chức hoạt động thực hiện chức năng phù hợp với nhu cầu của người lao động, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Ân 0 Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ảnh: AT

“Hôm nay, Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh dự đón nhận Huân Chương Độc lập hạng Ba lần thứ 2 là sự ghi nhận xứng đáng cho những thành tựu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong suốt 70 năm qua. Một sự khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh của tổ chức Công đoàn trong ngành Giáo dục. Đồng thời là việc đặt niềm tin và giao trọng trách cho tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ đội nghĩ tri thức của người” - ông Ân nhấn mạnh.

Chỗ dựa tin cậy của nhà giáo

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định, chặng đường 70 năm kể từ ngày thành lập đến nay, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trưởng thành về mọi mặt.

Các hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam luôn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên làm trung tâm, lấy việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ cốt lõi trong hoạt động của mình.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho hay, Công đoàn giáo dục Việt Nam có nhiều sáng tạo trong triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với nguyện vọng của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành.

Chủ động tham gia tích cực trong việc đề xuất, xây dựng chính sách, pháp luật của nhà giáo, người lao động trong ngành, nhất là tham gia giải quyết chế độ chính sách đối với nhà giáo đặc biệt khó khăn. Tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho người lao động trong ngành.

Cán bộ Công đoàn tiêu biểu được trao tặng bằng khen và biểu trưng.

Các cấp Công đoàn luôn chủ động phối hợp với chuyên môn cùng cấp để thực hiện tốt quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, trường học.

Thường xuyên chăm lo, có nhiều giải pháp nâng cao thu nhập, đảm bảo điều kiện làm việc trong môi trường sư phạm trong sạch, lành mạnh. Nhờ đó tạo được nhiềm tin chỗ dựa tin cậy của đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục với tổ chức Công đoàn.

"Từ những kết quả hoạt động trên đã khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với đội ngũ đoàn viên, cán bộ, nhà giáo trong ngành Giáo dục, đóng góp vào sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong suốt 70 năm qua. Với những đóng góp đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng nhiều phần thưởng cao quý" - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói.

Các cán bộ Công đoàn tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Ông Nguyễn Đình Khang biểu dương thành tích, đóng góp to lớn của các cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành Giáo dục trong suốt 70 năm xây dựng, trưởng thành; đặc biệt Chúc mừng Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba và chúc mừng 70 cán bộ Công đoàn tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng trong ngày hôm nay.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho hay, trải qua gần ¾ thế kỷ đồng hành cùng sự nghiệp Giáo dục, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong mọi giai đoạn, mọi hoàn cảnh trong tiến trình phát triển của ngành Giáo dục đều có sự có mặt, đồng hành, gắn bó của tổ chức Công đoàn.

Các kết quả đạt được của ngành Giáo dục trong suốt thời gian vừa qua có sự đóng góp của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Việc Đảng, Nhà nước trao tặng cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam Huân chương Độc lập hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập là sự ghi nhận và minh chứng khẳng định điều đó.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, 70 cán bộ Công đoàn tiêu biểu được tuyên dương. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng cho những cán bộ Công đoàn tiêu biểu của ngành bằng khen và biểu trưng.

ANH THƯ (BÁO LAO ĐỘNG)

(Nguồn: http://www.congdoan.vn/tin-tuc/hoat-dong-cong-doan-3569/cong-doan-giao-duc-viet-nam-don-nhan-huan-chuong-doc-lap-hang-ba-605039.tld)

Date : 14-12-2021