Khai mạc Hội thi “Trang trí tiểu cảnh”; “Đua thuyền rồng” năm 2018 chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

Trong không khí toàn ngành sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Tiếp tục đẩy mạnh các loại hình văn hóa, thể dục thể thao, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục được rèn luyện, tham gia hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích sau thời gian lao động, công tác. Sáng ngày 04/11/2018, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi “Đua thuyền rồng” và “Trang trí tiểu cảnh” năm 2018 với chủ đề “Mái trường xanh”  tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

 

Đến tham dự Lễ có Bà Vũ Thị Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành - Phó Chánh văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bà Phạm Thị Ngọc Oanh - Cán bộ Chuyên trách Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ông Tô Trường Xuân - Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Bà Nguyễn Thị Gái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu khai mạc Hội thi “Đua thuyền rồng” và “Trang trí tiểu cảnh” của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018. Bà rất vui mừng vì qua hơn 03 tuần phát động, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị trong ngành từ bậc học mầm non, tiểu học, THCS đến các trường THPT, TCCN, Cao đẳng và các đơn vị trực thuộc đăng ký tham gia. Bà Gái hy vọng với một tinh thần thể thao của đội ngũ nhà giáo đầy năng động, hội thi vốn dĩ đã trở thành truyền thống này sẽ thành công tốt đẹp.

 

Hội thi “Đua thuyền rồng” ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp tổ chức trong suốt nhiều năm qua và đã đạt được những thành công nhất định. Năm 2018, Hội thi với cơ cấu giải thưởng được chia làm hai khu vực. Khu vực 1 là các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Thành phố, khu vực 2 là các đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện. Tổng kinh phí cho các giải  của hội thi là 39.000.000 đồng.

 

Cũng tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Hữu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có những phát biểu ghi nhận những đóng góp mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác chăm lo cho cán bộ, nhà giáo, người lao động cũng như đã tổ chức được những sân chơi lành mạnh, bổ ích và đầy tính nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ông  hy vọng rằng Hội thi trang trí tiểu cảnh năm 2018 này, với những sản phẩm trang trí từ bàn tay của những người thầy hàng ngày đứng trên bục giảng, các thầy cô sẽ tự tin giới thiệu với đồng nghiệp khả năng sáng tạo, nghệ thuật trang trí khéo léo của mình, thông qua đó đội ngũ nhà giáo sẽ đoàn kết gắn bó nhau hơn, sảng khoái hơn về tinh thần và cũng qua hội thi này sẽ giúp các thầy cô giáo tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức, có thêm nhiều bạn mới để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm trong công tác day - học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Ông Lưu Thiên Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn ngành Giáo dục

Thành phố Hồ Chí Minh điều khiển chương trình khai mạc

 

Bà Nguyễn Thị Gái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục

Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thi

 

Tác giả: Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

 

(Nguồn: http://congdoan.hcm.edu.vn/tin-tuc-su-kien/le-khai-mac-hoi-thi-dua-thuyen-rong-nam-2018-chao-mung-ky-niem-36-nam-ngay-nha-c39780-61105.aspx; http://congdoan.hcm.edu.vn/chuyen-muc/le-khai-mac-hoi-thi-trang-tri-tieu-canh-nam-2018-voi-chu-de-mai-truong-xanh-cha-c39780-61106.aspx)

Date : 05-11-2018
Tags:

Bài viết liên quan