Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng LĐLĐ Việt Nam kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn

Chiều 23.3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực, Bí thư Đảng uỷ Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam; đồng chí Trần Hữu, Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; cùng các đồng chí đại biểu, khách quý và các đoàn viên thanh niên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn gửi hoa chúc mừng đại diện ban chấp hành đoàn thanh niên Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam. Ảnh: Tô Thế.

Đồng chí Phùng Khắc Hùng, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng uỷ Tổng Liên đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc xây dựng tổ chức Đoàn từ những năm 1931 cho tới nay.

Đồng chí Phùng Khắc Hùng phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Tô Thế.
Đồng chí Phùng Khắc Hùng trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM. Ảnh: Tô Thế.

Trải qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh niên.

"Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Tổng Liên đoàn luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị công tác; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hoá cho thanh niên... Nhiều năm liền, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng Liên đoàn luôn nhận được khen thưởng của Đoàn khối các cơ quan Trung ương", đồng chí Phùng Khắc Hùng nói.

Đồng chí Trần Văn Vương thay mặt đoàn viên phát biểu. Ảnh: Tô Thế.

Thay mặt các đoàn viên thanh niên Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, đồng chí Trần Văn Vương - Uỷ viên Ban chấp hành chi đoàn thanh niên Báo Lao Động cũng đã có bài phát biểu xúc động khi nhấn mạnh về vai trò cũng như nghĩa vụ của các đoàn viên thanh niên.

"Trong năm 2021 và thời gian tới, tôi cùng các đảng viên trẻ Báo Lao Động sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của tờ báo có bề dày lịch sử cùng với sức trẻ của mình, phấn đấu để Báo Lao Động tiếp tục giữ vững vị thế số 1 trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, bám sát, phản ánh kịp thời thực tiễn cuộc sống trong đó có các hoạt động và phong trào thanh niên", đồng chí Trần Văn Vương nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác đoàn.

Đồng chí Trần Hữu, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư đoàn khối các cơ quan Trung ương lên trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Phương Chí, nguyên Bí thư Đoàn thnah niên Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Tô Thế
Đồng chí Trần Hữu, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư đoàn khối các cơ quan Trung ương lên trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Phương Chi, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Tô Thế
Đại diện các chi đoàn nhận bằng khen có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác đoàn. Ảnh: Đăng Huỳnh.
Đại diện các chi đoàn nhận bằng khen có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn. Ảnh: Đăng Huỳnh.
Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực, Bí thư Đảng uỷ Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phát biểu khích lệ đoàn thanh niên. Ảnh: Tô Thế.

Nhằm hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phát động, lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và thực hiện "Mô hình 5S trong cơ quan công đoàn" (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) tới các đoàn viên thanh niên, các cán bộ công đoàn. Mô hình này hướng tới một môi trường làm việc khoa học, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

LINH CHI (BÁO LAO ĐỘNG)

(Nguồn: http://www.congdoan.vn/tin-tuc/hoat-dong-cong-doan-3569/doan-tncs-ho-chi-minh-tong-ldld-viet-nam-ky-niem-90-nam-thanh-lap-doan-575486.tld)

Date : 26-03-2021