Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong năm 2020

Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong năm 2020.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ký kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2020.

Chủ trì có đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tham dự còn có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và lãnh đạo, cán bộ của 2 đơn vị.

Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023 với mục đích chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho trên 11 ngàn cán bộ, nhà giáo, người lao động tại 22 Trường Y, Dược trên toàn quốc; các nội dung phối hợp nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực, nâng cao đạo đức nhà giáo, đạo đức thầy thuốc cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng hiện nay; truyền thông các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm tạo được sự lan tỏa đến công đoàn các cấp thuộc 2 đơn vị và toàn xã hội trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Các nội dung phối hợp nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực, nâng cao đạo đức nhà giáo, đạo đức thầy thuốc cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng hiện nay; truyền thông các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm tạo được sự lan tỏa đến công đoàn các cấp thuộc 2 đơn vị và toàn xã hội trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Với những mục đích trên, năm 2020 là một năm với nhiều những sự kiện lớn, quan trọng của đất nước, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ chính như: Khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ nhà giáo người lao động đang công tác tại các trường học ở vùng sâu, vùng xa; tọa đàm nâng cao vai trò công đoàn trong các trường; thực hiện tự chủ tài chính; hội thảo nghiên cứu giảm áp lực tâm lý cho cán bộ điều dưỡng tại các bệnh viện thuộc các trường Y, Dược; tọa đàm vai trò cán bộ nữ ngành y tham gia nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó, tạo dựng môi trường giao lưu học hỏi cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn của 2 ngành, góp phần nâng cao vị thế công đoàn của các đơn vị đào tạo Y, Dược tự chủ của cả nước.

Phát biểu đồng tình với mục tiêu của Kế hoạch phối hợp, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khẳng định, hai bên sẽ cam kết triển khai đúng tiến độ kế hoạch vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị vừa có ý nghĩa cộng hưởng để lan tỏa những kinh nghiệm hay, mô hình tốt đến các cơ sở giáo dục của 2 ngành, qua đó sẽ tác động để chất lượng giáo dục của hàng vạn các thầy thuốc của thế hệ tương lai.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định, với mục tiêu chung là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ triển khai được nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, lan tỏa đến các cơ sở giáo dục của 2 ngành, đến cộng đồng và xã hội.

Date : 02-03-2020