Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021

Năm học 2019 - 2020 là một năm học khá đặc biệt, khi toàn xã hội phải đối mặt với đại dịch covid 19. Nhưng dù có khó khăn đến đâu, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Và điều đặc biệt, đó là đội ngũ Cán bộ công đoàn tại các đơn vị cơ sở cũng như các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn cố gắng thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm học 2019 - 2020. Và sáng ngày 09/9/2020, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021.

Cùng đến tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Ông Trương Tuấn Phước - Cán bộ Ban Khoa giáo thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Trưởng ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Vũ Thị Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ông Võ Phi Rạng Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

Năm học 2019 - 2020 là năm học thứ hai mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Khóa XI, nhiệm kì 2018 - 2023. Với tinh thần nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng với sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở Giáo dục - Đào tạo và sự phối hợp, tạo nhiều điều kiện từ Ban Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố, hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020 của Công đoàn Giáo dục Thành phố đã luôn luôn đổi mới, sáng tạo và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Năm học 2019 - 2020, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở Xuất sắc trong cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn năm học 2019 - 2020 và tặng Cờ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở Xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh nhất trí với các nội dung trong báo cáo Tổng kết năm học 2019 - 2020 của Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố, đồng thời ghi nhận những nỗ lực, những kết quả, thành tích mà Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố đã đạt được trong năm học vừa qua. Và với năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên, ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 và trước những khó khăn của dịch bệnh Covid -19, ông Tâm mong rằng, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố cần thực hiện tốt các giải pháp phòng chống có hiệu quả dịch bệnh Covid 19; tiếp tục nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo”; thực hiện nghiêm túc Luật giáo dục sửa đổi bổ sung, Luật Lao động sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ ngày 01/01/2021; tiếp tục thực hiện chủ đề năm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” do Tổng  Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề ra. Ông cũng yêu cầu Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố cần tiếp tục nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố lần thứ 7 và nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần hoàn thành 9 nhiệm vụ chủ yếu, 5 giải pháp mà Chỉ thị số 666/CTBGD-ĐT ngày 24/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra trong năm học 2020 – 2021.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao cho 2 tập thể và 3 cá nhân Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 12 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, 12 tập thể nhận Cờ Thi đua Xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố, 33 tập thể và 39 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020, 2 cá nhân nhận bằng khen là “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” cấp Thành phố, 4 tập thể và 20 cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2019 - 2020.

Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

(Nguồn: https://congdoan.hcm.edu.vn/tin-tuc-su-kien/cong-doan-nganh-giao-duc-thanh-pho-ho-chi-minh-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-nam-ho-c39780-65275.aspx)

Date : 24-09-2020