Sáng ngày 12/11/2022, tại Cung văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Cùng đến tham dự Lễ có bà Ngộ Thị Thủy - Phó Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, bà Phạm Thị Ngọc Oanh - Cán bộ công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố. Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố năm 2022 có sự tham gia của 116 đơn vị và hơn 1.700 vận động viên thi đấu 6 môn gồm bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, kéo co, bơi lội, quần vợt. Hội thao truyền thống của ngành được diễn ra từ ngày 16/10/2022 đến hết ngày 12/11/2022.

Phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết và trao giải Hội thao, Bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu lên những điểm nổi bật của Hội thao năm nay: “Qua các trận đấu ở các môn, có thể thấy trình độ, khả năng của các vận động viên, các đội ở từng bộ môn, ngày càng tiến bộ, hoàn thiện hơn và có nhiều nhân tố mới. Điều này đã làm các đợt, các lượt thi đấu trở nên hết sức quyết liệt, ngang ngửa, sôi nổi, hào hứng nhiều kịch tính nhưng vẫn đảm bảo phong cách nhà giáo. Đặc biệt, các đội và các vận đông viên tham gia luôn được Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn chăm lo, động viên đầy đủ về vật chất và tinh thần, tạo động lực thi đua để giành thắng lợi”. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh,  Bà Nguyễn Thị Gái cũng đã có những phát biểu cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã luôn quan tâm sâu sát trong việc chỉ đạo và phối hợp, tạo điều kiện để Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố tổ chức thành công Hội thao truyền thống của ngành nhân chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Hội thao truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí, giao lưu, thắt chặt mối dây đoàn kết thân ái giữa các đơn vị trong ngành. Hội thao cũng là dịp để tuyển chọn được những cầu thủ, những tập thể xuất sắc đại diện ngành tham dự hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức và các hội thi thể dục thể thao do Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức

Tại buổi Lễ Tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức Hội thao đã lần lượt trao giải cho các môn thi đấu:

+ 5 giải môn bóng chuyển. Tổng giá trị là 15.000.000 đ (Giải nhất thuộc về Trường THPT Mạc Đĩnh Chi)

+ 3 giải môn kéo có. Tổng giá trị giải thưởng là 9.000.000 đ (Giải nhất thuộc về Trường THPT Trần Hưng Đạo)

+ 15 giải môn bóng bàn. Tổng giá trị giải thưởng là 14.000.000 đ (Giải nhất đồng đội nam thuộc về Trường THPT Mạc Đĩnh Chi; Giải nhất đồng đội nữ thuộc về Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Giải nhất đơn nam thuộc về thầy Lưu Trường Thành - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi; Giải nhất đơn nữ thuộc về cô Vũ Khánh Ly - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Giải nhất đơn nam lão tướng thuộc về thầy Trần Mỹ Hưng - Trường THPT Củ Chi)

+ 40 giải môn cầu lông. Tổng giá trị giải thưởng là 19.000.000 đ (Giải nhất đơn nam dưới 35 tuổi thuộc về thầy Đinh Xuân Bảo – Trường THCS - THPT Hồng Hà; Giải nhất đơn nam trên 35 tuổi thuộc về thầy Bùi Văn Mạnh – Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn; Giải nhất đơn nữ dưới 35 tuổi thuộc về cô Nguyễn Thị Yến Nhị – Trường THPT Nguyễn Văn Cừ; Giải nhất đơn nữ trên 35 tuổi thuộc về cô Võ Thị Mỹ Linh – Trường THPT Marie Curie)

+ 12 giải môn bơi lội. Tổng giá trị giải thưởng là 12.000.000 đ.

+ 12 giải môn quần vợt. Tổng giá trị giải thưởng là 8.400.000 đ.

Tác giả:  Phan Trần Đăng Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh

(Nguồn: https://congdoan.hcm.edu.vn/tin-tuc-su-kien/cong-doan-nganh-giao-duc-thanh-pho-ho-chi-minh-chuc-le-tong-ket-va-trao-giai-ho/ctfull/39780/69523)

Date : 14-11-2022