Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm - Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018)

Sáng 28/7, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (CĐCS TDC) long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018), đồng thời tuyên dương danh hiệu “Người cán bộ công đoàn của chúng tôi” và tập huấn một số nghiệp vụ công đoàn cấp cơ sở năm 2018.

Tại lễ kỷ niệm, bà Lưu Thị Thu Hương – Chủ tịch CĐCS TDC đã ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trải qua 89 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã từng bước khẳng định vai trò của mình, trở thành người bạn lớn, chăm lo, đồng hành và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Thông qua các hoạt động công đoàn, đoàn viên công đoàn được phát huy quyền làm chủ, có động lực thi đua phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển chung của đơn vị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi CĐCS TDC luôn giữ vững danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Những năm qua, bên cạnh việc tổ chức và tham gia các hoạt động đoàn thể nhằm tạo sự gắn kết trong đơn vị và cụm thi đua, công tác cộng đồng cũng được CĐCS TDC phát huy và làm tốt, không chỉ chăm lo cho đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên, CĐCS TDC cũng đã tổ chức các cuộc vận động nhằm chia sẻ với người dân ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn…

Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục TP. Hồ Chí Minh khẳng định: CĐCS TDC là tổ chức vững mạnh, được lãnh đạo công đoàn ngành đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng. Do đó, trong công tác chuyên môn, mỗi đoàn viên công đoàn phải phát huy sự sáng tạo hơn nữa nhằm xây dựng TDC vững mạnh, tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên.

Nhân dịp này, CĐCS TDC đã tuyên dương 2 cán bộ công đoàn đạt danh hiệu: “Người cán bộ công đoàn của chúng tôi” cấp cơ sở, gồm: bà Ngô Hoàng Thủy (Tổ trưởng Tổ công đoàn K.CNTĐ – K. CKOT) và ông Lê Quốc Chiến Tâm (ủy viên BCH CĐCS TDC).

Bên cạnh đó, CĐCS TDC cũng triển khai tập huấn một số nghiệp vụ về công tác công đoàn, bao gồm việc ghi chép sổ sách, công tác tài chính, văn thư công đoàn… nhằm giúp cán bộ công đoàn thực hiện tốt hơn nữa công tác, nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của CĐCS TDC.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại TDC

Từ trái qua: bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục  TP. Hồ Chí Minh, bà Lưu Thị Thu Hương – Chủ tịch CĐCS TDC và bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Nhà trường

Bà Lưu Thị Thu Hương (bìa trái) và bà Phạm Ngọc Tường (bìa phải) trao Quyết định và hoa cho 2 cán bộ công đoàn  được tuyên dương

Lãnh đạo công đoàn ngành, lãnh đạo Nhà trường và cán bộ công đoàn TDC chụp hình lưu niệm